2 cách làm khô bò bằng nồi chiên không dầu

Làm khô bò bằng nồi chiên không dầu có được không?

Theo cơ bản, khô bò truyền thống được làm theo cách rim thịt bò ở lửa nhỏ cho đến khi bò săn lại và cứng thành từng miếng. Vì thế, làm khô bò bằng nồi chiên không dầu có thể áp dụng được theo các nguyên tắc trên. Cách làm này không chỉ tiết kiệm công sức chế biến mà còn cho ra thành phẩm ngon miệng. 

Chi tiết cách làm khô bò bằng nồi chiên không dầu

Để làm khô bò bằng nồi chiên không dầu, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: 

  • Thịt bò: 500 - 1000g 
  • Sả: 4 củ (Hoặc có thể nhiều hơn tùy khẩu vị của mỗi gia đình)
  • Tỏi: 1 củ
  • Gừng: 1 củ
  • Ớt sừng: 1 đến 2 trái (Tùy gia đình muốn ăn ít cay hay cay nhiều)
  • Các loại gia vị tẩm ướp cần thiết như: nước mắm, đường, dầu hào, bột nghệ, bột ớt, ngũ vị hương,... 

cách làm khô bò bằng nồi chiên không dầu

Phía dưới đây là hai công thức làm khô bò. Bạn có thể tham khảo để làm khô bò theo ý của mình nhé! 

Cách làm khô bò bằng nồi chiên không dầu - Khô bò sợi 

Chuẩn bị

  • Rửa sạch khoảng 1kg thịt bò, để ráo nước. Sau đó bạn cắt thịt dọc thớ thành các miếng to và mỏng vừa phải.
  • Sơ chế các gia vị như tỏi, gừng, sả rồi băm nhuyễn.
  • Cho toàn bộ phần thịt bò vừa cắt vào tô, thêm các gia vị đã chuẩn bị gồm: tỏi băm, sả băm, 3 thìa ớt bột, 3 thìa dầu hào, ngũ vị hương 1 gói, bột canh, đường, nước mắm vừa ăn. Bọc kín miệng tô bằng màng bọc thực phẩm và cho vào tủ lạnh ướp qua đêm.

cách làm khô bò bằng nồi chiên không dầu

Các bước thực hiện 

  • Sau khi ướp qua đêm, thịt bò đã ngấm đều gia vị, bạn cho tất cả vào chảo, đậy nắp và đun ở lửa lớn đến khi sôi.
  • Tiếp theo, bạn lật mặt thịt và đun tiếp khoảng 10 phút đến khi nước sệt lại.
  • Khi thịt bò đã nguội, bạn tiến hành xé thịt bò thành sợi nhỏ đều nhau.
  • Cho thịt bò đã xé vào nồi chiên không dầu để sấy ở nhiệt độ 110 độ trong khoảng 20 phút. Bạn có thể chia lượng thịt đã chuẩn bị thành nhiều phần để sấy được đều và ngon hơn.

cách làm khô bò bằng nồi chiên không dầu

Thành phẩm

Thịt bò có bề mặt khô ráo nhưng vẫn giữ được độ ngọt mềm nhất định, gia vị thấm đều trên các thớ thịt màu vàng sậm là đạt. Cách làm khô bò bằng nồi chiên không dầu giúp bạn tiết kiệm tối đa công sức mà vẫn đảm bảo được thành phẩm thơm ngon không thua kém ngoài tiệm.

Cách làm khô bò bằng nồi chiên không dầu - Khô bò miếng

Chuẩn bị

  • Để làm bò khô miếng, bạn cần lựa thịt bò mềm ngon, tốt nhất là phần thịt thăn bò do vị trí này nhiều nạc, không bị mỡ nên quá trình chế biến sẽ thuận tiện hơn.
  • Thịt bò rửa sạch, để ráo, sau đó thái thành các lát có độ dày vừa phải và đều nhau.
  • Các gia vị gồm tỏi, sả, gừng, ớt rửa sạch, cho vào máy xay xay nhuyễn. 
  • Cho thịt bò và gia vị đã chuẩn bị vào tô, thêm khoảng 1 muỗng canh bột ớt, 4 thìa cà phê dầu hào, 1 gói ngũ vị hương, 2 thìa bột canh nghệ và 3 thìa cà phê đường.
  • Trộn đều tất cả các gia vị với thịt bò, sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.

Các bước thực hiện

  • Bạn tiến hành làm nóng nồi chiên không dầu khoảng 5 phút ở nhiệt độ 140 độ C.
  • Xếp thịt bò đã chuẩn bị vào khay, tiến hành sấy ở nhiệt độ khoảng 160 độ C trong vòng 40 phút.
  • Bạn lưu ý không để các lát thịt xếp chồng lên nhau sẽ không thể sấy khô đều các mặt được.

Thành phẩm

Thịt bò miếng khô hơi dai, thơm mùi sả ớt, không quá khô và vẫn giữ được vị ngọt của thịt.

cách làm khô bò bằng nồi chiên không dầu

Lưu ý khi làm bò khô bằng nồi chiên không dầu

Để áp dụng cách làm bò khô bằng nồi chiên không dầu thành công, bạn nên lưu ý một số điểm sau:

  • Không nên để nhiệt độ nồi quá cao sẽ khiến lớp bên ngoài thịt dễ cháy nhưng bên trong vẫn chưa khô hoàn toàn.
  • Luôn làm nóng nồi chiên trước khi cho thịt bò vào sấy để nhiệt được tỏa đều, giúp thịt bò giữ được vị ngọt.
  • Nếu mới làm lần đầu, bạn có thể cài đặt thời gian sấy ngắn hơn để tiện theo dõi, giúp thịt bò khô đều từ trong ra ngoài.

cách làm khô bò bằng nồi chiên không dầu

Cách làm bò khô bằng nồi chiên không dầu được Jeju Organic chia sẻ ở trên rất đơn giản và dễ thực hiện. Vậy thì còn chần chừ gì mà không thử làm ngay để nhâm nhi cùng người thân của mình thôi!

Tìm hiểu thêm qua kênh Facbook: Tạp hoá Cô Jin – Hải sản đảo Jeju 미스진 잡화 – 제주도 해산물

Cách phân biệt mực khô giả và mực khô thật

Mách chị em mẹo chọn khô cá ngon khi vào bếp

2 cách làm món mực nướng sa tế, muối ớt ngon ngất ngây

0948519999