Khô bò miếng đảo Jeju khuấy đảo thị trường khô bò Việt đầu năm 2023

Khô bò miếng đảo Jeju xuất hiện từ thời điểm năm 2021, đến nằm 2022 đã có hơn ngàn khách hàng lựa chọn làm món ăn hằng ngày hay các món ngon đãi khách. Vậy điểm khác nhau của Khô bò miếng đãi Jeju và khô bò miếng Việt như thế nào ? Cùng JEJU tìm hiểu câu trả lời dưới bài viết nhé :

Khô bò miếng đảo Jeju đặc biệt như thế nào ? Chúng ta sẽ tìm hiểu qua 4 yếu tố làm khuấy đảo thị trường khô bò Việt

Khô bò miếng đảo Jeju là gì ?

Khô bò miếng JEJU với công thức sử dụng nguyên miếng lớn và ướp theo công thức bí truyền đảo JEJU một loại sốt đặc biệt " sốt chanh mật ong ", loại thịt bò hanwoo sốt chanh mật ong là sản phẩm thuộc thương hiệu JEJU ORGANIC, dùng thịt bò hanwoo hòa với chanh Jeju kết hợp mật ong hoa trên đảo, có ít cay nhẹ của ớt Gochugaru tạo nên hương vị khó quên, không những ở Hàn Quốc ưa chuộng mà giờ đã lan tỏa trên khắp Châu Á và có cả Việt Nam.

Giá khô bò miếng

Quy trình thủ công làm Khô bò miếng 

Nguyên liệu Khô bò miếng đảo Jeju

Quy trình làm khô bò miếng sốt chanh JEJU phải đạt được 3 tiêu chí, hương sắc vị phải đảm bảo làm sao sản phẩm làm ra phải xuất khẩu được và được chứng thực các giấy vệ sinh an toàn thực phẩm. Gồm 4 nguyên liệu chính :

  • Bò Hanwoo : Bò Hanwoo được xem là loại bò thượng hạng. Để cho ra thịt bò chất lượng nhất, cách chăm sóc bò cũng khác với những cách thông thường.
  • Chanh đảo JEJU : Chanh là nguyên liệu không thể thiếu trong phần sốt ướp. Chanh tại đảo JEJU có vị chua chua thanh thanh, không có mùi hắc, nhiều vitamin C

Khô bò bao nhiêu 1kg

  • Mật ong hoa đảo JEJU : Mật ong được lấy tại rừng trên đảo JEJU
  • Ớt bột Hàn Quốc Gochugaru : Ớt bột được làm từ những quả ớt Hàn Quốc được phơi khô tự nhiên, bỏ hạt và được xay nhuyễn thành dạng bột mịn.

Qui trình chế biến khô bò miếng đảo Jeju

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu : Sử dụng thịt mông bò Hanwoo và 4 loại nguyên liệu chính.

Bước 2: Ướp thịt bò với sốt trong 48 giờ : đây là bí quyết của Đảo jeju trong việc ướp thịt bò

                                                                     Làm khô bò miếng 

Bước 3: Sấy để gia vị thấm mạnh vào thịt

Bước 4: Phơi khô : để bảo quản tốt hơn sản phẩm

Bước 5: Đóng gói và tiệt trùng

Chính vì qui trình thủ công khép kín nên sản phẩm Khô bò miếng đảo Jeju sốt chanh mật ong luôn làm thương nhớ đối với thực khách đã một lần thử, So sánh với khô bò Việt, thì Khô bò miếng đảo Jeju mềm mại hơn và gia vị được thấm đẫm vào từng thớt thịt hơn.

Cách ăn khô bò miếng Jeju đúng chuẩn

Khác với khô bò Việt ( quá khô nên không nấu nướng được hoặc chế biến cùng món khác ) Khô bò miếng đảo Jeju sốt chanh mật ong mềm hơn, có thể xé sợi để trộn gỏi và dùng để làm nhiều món khác hơn. Đây cũng là ưu điểm của Loại khô gây thương nhớ đến từ vùng đảo Jeju.

 

khô bò miếng

#Made_in_korea #Khô_bò_đảo_Jeju #Nội_địa_Hàn_Quốc #Made_in_korea #khô_bò #khô_mực #khô_cá #khô_hàn_quốc #khô_mực_đảo_jeju #khô_bò_handmade #khô_bò_ngon #đảo_jeju #món_ngon_hàn_quốc #Khô_bò_đảo_Jeju #Nội_địa_Hàn_Quốc
 
 
[ux_custom_products cat="89" products="" columns="4" title="Đặc sản khô cá tại Đảo jeju !"]
 
[ux_custom_products cat="88" products="" columns="4" title="Đặc sản khô mực tại Đảo jeju !"]
0948519999